หนัง

“An Autumn Afternoon”

An Autumn Afternoon

นักเรียนวัยกลางคนสองคนพาครูเฒ่าออกไปทานอาหารเย็น และเขาก็เมาจนเมามายและจมอยู่กับความโศกเศร้า เราอยู่คนเดียวในชีวิตเขาบอกพวกเขา อยู่คนเดียวเสมอ เขาอาศัยอยู่กับลูกสาวที่ดูแลเขาซึ่งไม่เคยแต่งงานซึ่งจะถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเมื่อเขาตาย เขาบอกฮิรายามะ ฮีโร่ของ “An Autumn Afternoon” ให้หลีกเลี่ยงความผิดพลาดแบบเดียวกัน: แต่งงานกับลูกสาวของเขาตอนนี้ ก่อนที่เธอจะแก่เกินไป“อืม” ฮิรายามะตอบ เขาเผยให้เห็นไม่มีอารมณ์ที่ชัดเจน

เขาอาศัยอยู่ที่บ้านกับลูกชายและลูกสาว และเธอรอทั้งสองคน ลูกชายอีกคนแต่งงานแล้ว เขาพิจารณาคำแนะนำอันน่าเศร้าของครูของเขา ที่สำนักงานของเขา หญิงสาวอายุราวๆ ลูกสาวของเขากำลังจะแต่งงาน บางทีชายชราอาจพูดถูก

คืนอาหารค่ำนักเรียนพาครูกลับบ้าน พวกเขาพบว่าตอนนี้เขาและลูกสาวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว และเธอก็เบื่อหน่ายกับเขาที่เมาอีกครั้ง เธอดูแลพ่อของเธอ แต่ติดอยู่และไม่มีความสุขยิ่งคุณเรียนรู้เกี่ยวกับYasujiro Ozu . มากขึ้นผู้กำกับเรื่อง “An Autumn Afternoon” (1962) ยิ่งคุณรู้ว่าน้ำลึกมากแค่ไหนใต้พื้นผิวอันเงียบสงบของเขา Ozu เป็นหนึ่งในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างภาพยนตร์ นี่เป็นครั้งสุดท้ายของเขา เขาไม่เคยแต่งงาน เขาอาศัยอยู่กับแม่เป็นเวลา 60 ปี และเมื่อเธอเสียชีวิต เขาก็ตายในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ครั้งแล้วครั้งเล่า ในภาพยนตร์เกือบทั้งหมดของเขา เขาหันไปใช้ประเด็นหลักเดียวกัน ความเหงา ครอบครัว การพึ่งพาอาศัยกัน การแต่งงาน พ่อแม่และลูก เขายึดธีมเหล่านี้ไว้กับแสงและปริซึมของพวกมันก็แปรผันไปตามบทภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ภาพยนตร์ของเขาทั้งหมดถูกสร้างขึ้นภายในพื้นที่ทางอารมณ์ในชีวิตของเขา ซึ่งเขาพบว่าไม่มีความสุขหรือโศกนาฏกรรมที่ประโลมโลก แต่ไม่มีใครรับรู้ซึ่งเป็นวิธีที่คนญี่ปุ่นกล่าวถึงความไม่ต่อเนื่องอันแสนหวานของทุกสิ่งบางครั้งฉันกลับไปที่ Ozu โดยรู้สึกว่าต้องสงบและฟื้นฟู เขาเป็นผู้ชายที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ ซึ่งเขาไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เราอยู่ที่นี่ เราหวังว่าจะมีความสุข เราต้องการทำดี เราถูกขังอยู่ในความเดียวดาย ชีวิตต้องดำเนินต่อไป หนัง hd

เขารวบรวมวิสัยทัศน์นี้ในรูปแบบภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นจนคุณบอกเล่าเรื่องราวในภาพยนตร์ของ Ozu ได้แทบจะในช็อตเดียว เขาถ่ายทำในอาคารเป็นส่วนใหญ่ กล้องของเขาอยู่ที่ระดับสายตาของคนที่นั่งบนเสื่อทาทามิ กล้องไม่เคยเคลื่อนที่ ช็อตของเขามักจะเริ่มต้นก่อนที่ใครก็ตามจะเข้าสู่เฟรม และจบลงหลังจากเฟรมว่างเปล่าอีกครั้ง มีกรอบพื้นหน้าตั้งแต่ประตูหรือผนังหรือวัตถุ มีการเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันกับสิ่งต่าง ๆ ภายในภาพOzu จัดอุปกรณ์ประกอบฉากด้วยความระมัดระวัง ผู้ร่วมงานของเขาเล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีกาน้ำชาเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นในฟิล์มแล้วฟิล์มเกือบจะเป็นเครื่องหมายของผู้ผลิต ตัวอ็อบเจกต์เองนั้นไม่สำคัญเท่ากับฟังก์ชันการจัดองค์ประกอบ เขามักจะแต่งที่ด้านข้างภายในกรอบที่ไม่ขยับเขยื้อนนำสายตาของเราไปข้างหน้าและข้างหลัง “An Autumn Afternoon” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์หกสีของเขา ซึ่งสร้างระหว่างปี 2501 ถึง 2505 และในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาใช้สีแดงเป็นพิเศษเพื่อดึงดูดสายตาของเราให้ลึกเข้าไปในกรอบภาพ ในแทบทุกช็อตจะมีสีแดงหรือสีส้มอยู่เบื้องหน้า ระยะกลาง และด้านหลัง สิ่งเหล่านี้ไม่ชัดเจน พวกเขาอาจเกี่ยวข้องกับอุจจาระ ป้ายบนผนัง เสื้อผ้าที่ห้อยลงมาจากตะขอ แจกัน หนังสือบางเล่ม พวกเขาไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ แต่เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่โดดเด่น พวกเขานำสายตาของเราผ่านองค์ประกอบสีพาสเทลของเขาและป้องกันไม่ให้เราอ่านภาพในบานหน้าต่างเรียบเท่านั้น หนัง hd

พวกเขาทำให้ภาพยนตร์ของเขามีความลึกของพื้นที่ที่ล้อเลียนการเสแสร้งของ 3Dถ้าคุณรัก Ozu คุณไม่จำเป็นต้องบอกว่า “An Autumn Afternoon” นำแสดงโดย Chishû Ryû ซึ่งปรากฏตัวในภาพยนตร์เกือบทุกเรื่องที่ Ozu เคยสร้างมา เขาเล่นอยู่เสมอ เรารู้สึกว่าตัวละคร Ozu นั้นสงวนตัว เรียบร้อย เงียบ และเหมือนกับ Ozu เอง ที่มักจะดื่มหนัก มีสมาธิมากกว่าการสาธิต ใน “บ่ายฤดูใบไม้ร่วง” ฮิรายามะของเขาเป็นมนุษย์เงินเดือนในโรงงานที่ไม่ระบุรายละเอียด ซึ่งอาศัยอยู่กับมิชิโกะลูกสาวของเขา ( ชิมะ อิวาชิตะ), 24 และลูกชาย Kazuo (Shinicirô Mikami) ที่อายุน้อยกว่า โคอิจิ (เคจิ ซาดะ) ลูกชายคนโต แต่งงานแล้ว ฮิรายามะเป็นคนสูง ผอมเพรียว แต่งตัวดีอยู่เสมอ สิ่งที่เขารู้สึกเหลือให้เราอนุมาน Ozu ชอบความเห็นอกเห็นใจของผู้ชมมากกว่าการสนทนาที่เปิดเผยความรู้สึกภายใน “อืมม” ที่มีพยางค์เดียวนั้นถูกใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อตัวละครของ Chishû Ryû ตอบสนองโดยไม่ต้องผูกมัดตัวเอง สองหรือสามครั้งใน “An Autumn Afternoon” ฉันได้ยินว่าลูกชายคนโตใช้มันด้วย และฉันก็ยิ้มอย่างจำใจดูหนังออนไลน์