ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ CHICKEN RUN พากย์ไทย เต็มเรื่อง HD ดูหนังใหม่ชนโรง 2022

อนิเมะ คุณนายทวีดดี้ไม่ได้หลอก แม้จะมีชื่ออังกฤษของเธอก็ตาม เธอหมายถึงธุรกิจ ในช่วงต้นของ “Chicken Run” เธอแยกแยะไก่ที่ไม่ได้ออกไข่ทุกวันและประณามมันให้เป็นเขียง เนื่องจากนี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น เราจึงคาดหวังเรื่องตลกและการหลบหนีอย่างใกล้ชิด ไม่มีโอกาส ไก่ถูกสับหัว ส่วนไก่ตัวอื่นๆ ได้ยินเสียงขวานอันน่าสะอิดสะเอียน และต่อมา ในกรณีที่มีข้อสงสัยเล็กน้อยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เราจะเห็นกระดูกไก่ดังนั้นมันเป็นเรื่องของชีวิตและความตายอย่างแท้จริงสำหรับไก่ที่จะหนีจากฟาร์มไก่ทวีดใน “Chicken Run” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่มีลักษณะและเสียงไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับ ” Babe ” ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

นี่คือภาพยนตร์ที่ใช้สัตว์เป็นตัวแทนของความหวังและความกลัวของเรา และในขณะที่ไก่วิ่งผ่านความพยายามในการหลบหนีที่ล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า เสน่ห์ของหนังก็ชนะใจเรา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นโดยล้อเลียนภาพเรือนจำในสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่น อนิเมะ “The Great Escape” และ “Stalag 17” (สถานที่ที่สำคัญที่สุดในภาพยนตร์คือ Hut 17) ไก่ส่วนใหญ่มีความสุขกับการเป็นเชลยและอาหารฟรี (“อาหารไก่! ของโปรด!”) แต่ไก่ตัวหนึ่งชื่อจินเจอร์ถอนขนและพยายามหลบหนีหนึ่งครั้งแล้วครั้งเล่า โดยถูกโยนลงไปในหลุมถ่านหินเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เสมอเพื่อเป็นการลงโทษ . สาเหตุของเธอเริ่มเร่งด่วนมากขึ้นเมื่อนางทวีดี (ให้เสียงโดยมิแรนดา ริชาร์ดสัน ) ตัดสินใจที่จะยุติการทำไข่และเปลี่ยนไก่ทั้งหมดของเธอให้เป็นพายไก่Ginger (ให้เสียงโดยJulia Sawalha ) ได้ลองทุกอย่างแล้ว: อุโมงค์ เครื่องยิง การปลอมตัว การหลอกลวง มิสเตอร์ทวีดดี้ (ให้เสียงโดยโทนี่ เฮย์การ์ธ ) มั่นใจว่าไก่กำลังวางแผนหลบหนีอย่างชาญฉลาด แต่ไม่สามารถโน้มน้าวภรรยาของเขาที่มั่นใจว่าพวกมันโง่เกินไป จากนั้นสวรรค์ก็มาถึง: Rocky the Flying Rooster (ให้เสียงโดยMel Gibson ) นกอเมริกันที่หนีออกจากคณะละครสัตว์ แน่นอนเขาสามารถสอนไก่ให้บินได้และพวกมันสามารถหลบหนีได้อย่างนั้นหรือ? อาจจะอาจจะไม่. มีการผจญภัยมากมายก่อนที่เราจะค้นพบคำตอบ และสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ Ginger และ Rocky ผ่านลำไส้ของเครื่องพายไก่ ในซีเควนซ์แอ็กชันที่เป็นหนี้เพียงเล็กน้อยกับรถไฟเหมืองที่หลบหนีใน ” Indiana Jones and the Temple of Doom “มีการทดสอบความกล้าหาญและทักษะในแผนการหลบหนี แต่ยังทดสอบลักษณะนิสัยเมื่อนกมองเข้าไปในจิตวิญญาณของพวกมันและค้นพบความเชื่อมั่นที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ธรรมดาๆ เนื้อเรื่องจะดำเนินไปโดยอัตโนมัติ ไม่ใช่ใน “Chicken Run” ซึ่งมีมุมมองที่แปลกประหลาดและมืดกว่าในบางครั้ง เสน่ห์อย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือวิธีที่ทำให้ตัวละครหลายตัวกลายเป็นคนนอกรีตอย่างแท้จริง (เรื่องที่เกิดขึ้นในอังกฤษในทศวรรษ 1950 และบางครั้งก็มีรสชาติของคอเมดี้ เก่าเจ้าเล่ห์ของ อเล็ก กินเนสส์ ) ตัวละครอย่างไก่ทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศ Royal Air Force ที่มีความลับลับๆ ล่อๆ ไม่ได้มีไว้เพื่อสะกิดเนื้อเรื่อง

Chicken Run - Film - European Film Awards
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

แต่เพื่อเพิ่มสีสันและพื้นผิว: หนังเกี่ยวกับไก่เรื่องนี้มีความเป็นมนุษย์มากกว่าหนังตลกหลายเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานความยาวชิ้นแรกโดยทีมงาน

ดูอนิเมะ ของPeter LordและNick Parkผู้ได้รับรางวัลออสการ์สามครั้ง (พาร์ค) และการเสนอชื่อชิงออสการ์สองครั้ง (ลอร์ด) สำหรับงานของพวกเขาใน Claymation ซึ่งเป็นเทคนิคสต็อปแอ็กชันที่เปลี่ยนดินน้ำมันจากช็อตเป็นช็อตเพื่อสร้างภาพลวงตาของการเคลื่อนไหว 3 มิติ ปาร์คเป็นผู้สร้างวอลเลซและโกรมิทผู้เป็นอมตะ ชายกับสุนัขของเขาที่แสดงนำใน “กางเกงผิด” และ “การโกนแบบปิดสนิท” ใน “Chicken Run” พวกเขานำความนุ่มนวลและคุณภาพที่ลื่นไหลใหม่มาสู่งานศิลปะของพวกเขา แอนิเมชั่นดินเหนียวแบบดั้งเดิมปรับแต่งและกระตุ้นดินเหนียวระหว่างทุกช็อต คุณเกือบจะเห็นรอยนิ้วหัวแม่มือ วิธีการที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นของพวกเขาที่นี่คือเริ่มต้นด้วยดินน้ำมันที่สร้างแบบจำลองบนโครงกระดูกที่เชื่อมต่อกันและสวมโมเดลด้วย “ผิวหนัง” ที่ให้ความนุ่มนวลและความสม่ำเสมอจากการยิงหนึ่งไปยังอีกช็อต ผลสุดท้ายเป็นเหมือน “สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็คือ มันไม่ได้เป็นแค่พล็อตเรื่องปริศนาที่จะไขได้ด้วยการหลบหนีอย่างชาญฉลาดในตอนท้าย เป็นที่สังเกตเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ (หรือไก่) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง “Gone in 60 Seconds” เป็นทาสที่สมบูรณ์ของพล็อตเรื่องเลือนลางและกลัวที่จะหยุดพัฒนาตัวละครชั่วคราว เกรงว่าผู้ชมจะพบว่าบทสนทนาทำให้แอ็กชันช้าลงในทางกลับกัน “Chicken Run” ไม่ใช่แค่ตลกและชั่วร้าย ฉลาดและสร้างสรรค์ทางสายตาเท่านั้น แต่ยัง . . ใจดีและหวาน อ่อนโยนและน่าสัมผัส เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโดยผู้ชาย ไม่ใช่เครื่องจักร และในตอนท้ายคุณจะไม่รู้สึกบิดเบี้ยวหรือถูกควบคุม แต่ร่าเริงและ (ฉันรู้ว่ามันฟังดูแปลกๆ) มีความหวังมากขึ้น