รีวิวหนัง

รีวิวหนัง 2022 เรื่อง Black Panther Wakanda Forever 2022

รีวิวหนัง disney ยังไง ‘เสือดำ ฉันมี nitpick อื่น ๆ ที่สปอยล์ – y ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับพวกเขาได้ในขณะนั้น แรงจูงใจของทุกคนชัดเจน และเนื้อเรื่องหลักก็น่าติดตามมาก จนฉันไม่ได้สนใจให้ Marvel ทำอะไรตามปกติใน “การวางรากฐานสำหรับอนาคต” กับตัวละครบางตัว อย่างไรก็ตาม ฉันสามารถพูดได้ว่า Namor เป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยม ฉันชอบสิ่งที่พวกเขาทำกับเขาทั้งเรื่องและภาพ เขาสังหารหมู่อย่างแน่นอนในซีเควนซ์แอ็คชั่น Tenoch Huerta เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและเข้ากับบทบาทได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่แปลกใจเลยกับการคัดเลือกนักแสดงของ Marvel ที่นั่น Paul Asay เป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน Plugged In มาตั้งแต่ปี 2550 โดยดูและทบทวนภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์กว่า 15 ล้านล้านเรื่อง เขาเขียนให้กับสิ่งพิมพ์อื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เช่น Time, The Washington Post และ Christianity Today ผู้เขียนหนังสือหลายเล่ม พอลชอบค้นหาจิตวิญญาณในสถานที่ที่ไม่คาดฝัน รวมถึงความบันเทิงยอดนิยม และเขารักทุกสิ่งที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ความชั่วร้ายของเขารวมถึงภาพยนตร์ James Bond, Mountain Dew และภาพยนตร์เกรด B ที่น่ากลัว เขาแต่งงานแล้ว มีลูกสองคนและสุนัขที่มีอาการทางประสาท วิ่งมาราธอนเป็นบางครั้ง และหวังว่าจะมีทักซิโด้ของตัวเองสักวันหนึ่ง ติดตามเขาได้ทาง Twitter @AsayPaul ในบรรดาภาพยนตร์ปกติที่ออกฉาย Black Adam แห่ง New Line/DC สิ้นสุดสัปดาห์ที่สามด้วยเงิน 23.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้รวม 142.5 ล้านเหรียญสหรัฐ วันพฤหัสบดีที่ $950K อยู่ที่ -11% จากวันพุธที่ 3,985 โรง Universal’s Ticket to Paradise สิ้นสุดสัปดาห์ที่สามด้วยเงิน 12.1 ล้านเหรียญสหรัฐ รวม 50.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่โรงภาพยนตร์ 4,066 โรง และวันพฤหัสบดีที่ 840 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 7% เมื่อวานนี้ ภาพยนตร์ One Piece Film Red ของ Crunchyroll ที่โรงภาพยนตร์ 2,367 โรง สิ้นสุดสัปดาห์ที่หนึ่งด้วยเงิน 11.1 ล้านเหรียญสหรัฐ วันพฤหัสบดีอยู่ที่ 320,000 ดอลลาร์ ลดลง 25% Paramount’s Smile ทะลุ 100 ล้านเหรียญในสัปดาห์นี้หลังจากสัปดาห์ที่หกที่ 5.3 ล้านเหรียญ และวันพฤหัสบดีที่ 269K ดอลลาร์ -11% จากวันพุธ Prey for the Devil ของ Lionsgate ที่โรงภาพยนตร์ 2,960 โรง โพสต์ในสัปดาห์ที่สองที่ 5.1 ล้านดอลลาร์ รวมเป็นเงิน 15 ล้านดอลลาร์ และในวันพฤหัสบดีที่ 234K ดอลลาร์ -16% จากวันพุธ ภาคต่อของ Marvel ทำเงินได้ 180 ล้านดอลลาร์จากการขายตั๋วจากโรงภาพยนตร์มากกว่า 4,396 โรงในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ตามการประมาณการของ The Walt Disney Co. ในวันอาทิตย์ ทำให้เป็นการเปิดตัวครั้งใหญ่เป็นอันดับสองของปีรองจาก “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ” ในต่างประเทศ ได้เงินเพิ่มอีก 150 ล้านดอลลาร์จาก 50 ดินแดน รวมเป็น 330 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ภาคต่อของมาร์เวลทำรายได้ 180 ล้านดอลลาร์จากการขายตั๋วจากโรงภาพยนตร์กว่า 4,396 โรงในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ตามการประมาณการของ The Walt Disney Co.

DIS 5.03% ในวันอาทิตย์ ทำให้เป็นการเปิดตัวที่ใหญ่เป็นอันดับสองของปีรองจาก ดูหนังออนไลน์“Doctor Strange in ลิขสิทธิ์แห่งความบ้าคลั่ง” ในต่างประเทศ ได้เงินเพิ่มอีก 150 ล้านดอลลาร์จาก 50 ดินแดน รวมเป็น 330 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก เช่นเดียวกับ “Black Panther” “Wakanda Forever” มีนักแสดงผิวดำเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีนักแสดงชาวสเปนหลายคนด้วย ข้อมูลประชากรทั้งสองนี้มีความสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์เรื่องแรก และอาจกระตุ้นยอดขายตั๋วจำนวนมากในอีกห้าปีต่อมา Coogler ร่วมกับผู้บริหารของ Marvel Studio ตัดสินใจที่จะไม่สร้างตัวละคร T’Challa ใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นพร้อมกับการตายของตัวละครนอกจอ เรื่องราวที่ตามมามุ่งเน้นไปที่วิธีที่ตัวละครรองในโลกของ Wakanda จัดการกับการสูญเสียนั้นรวมถึงการบุกรุกของส่วนอื่นๆ ของโลก ซึ่งได้รับรู้ถึงทรัพยากรที่หายากและทรงพลังของประเทศ นั่นคือไวเบรเนียม ฉันจะไม่สปอยล์ แต่หนังเริ่มต้นด้วยความสะเทือนอารมณ์ Wakanda Forever สร้างจากความชื่นชอบอันยิ่งใหญ่ที่ก่อกำเนิดขึ้นใน Black Panther ภาคแรก งานฉลองด้วยภาพที่มีการออกแบบงานสร้างที่น่าทึ่ง เครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยม และซีเควนซ์แอ็คชั่นที่น่าประทับใจ ดนตรีจาก Ludwig Goransson เป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง เขาสร้างเอกลักษณ์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยให้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Wakanda แก่เราในขณะที่ผสมผสานธีมใหม่สำหรับภาคต่อนี้ ภาพยนตร์เรื่องที่สองของ Ryan Coogler ถูกเรียกว่าเป็นงานที่ไร้ค่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือการรับมือกับการตายก่อนวัยอันควรของ Chadwick Boseman การหายตัวไปของนักแสดงในวันที่ 28 สิงหาคม 2020 บีบให้ Marvel ต้องคิดแผนใหม่สำหรับภาคต่อของ Black Panther และตั้งเวทีสำหรับ Unicum ในภูมิทัศน์ภาพยนตร์อ้างอิง จาก Heath Ledger ถึง Philipp Seymour Hoffman เรื่องราวของศิลปะที่เจ็ดช่างน่าเศร้า เราเคยชินกับนักแสดงที่เสียชีวิตระหว่างหรือหลังการถ่ายทำไม่นาน แต่ไม่เคยมีแฟรนไชส์ใดเผชิญเหตุการณ์เช่นนี้โดยตรงและเป็นส่วนตัวมาก่อน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รีวิว หนัง ภาพยนตร์เรื่องแรกเปิดตัวไปที่ 202 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

รีวิวหนัง และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลและเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม ภาคต่อเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการพัฒนาก็เริ่มขึ้นหลังจากนั้นไม่นานโดยผู้กำกับไรอัน คูเกลอร์ที่กลับมา แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปหลังจากการเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิดของแชดวิค โบสแมนในเดือนสิงหาคม 2020 “Wakanda Forever” กลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของราชาทีชาลลา/แบล็คแพนเธอร์ของบอสแมนแทน และ อาณาจักรแห่งความโศกเศร้าที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง นักแสดงที่กลับมา ได้แก่ แองเจลา บาสเซตต์, ลูปิตา ญองโก, เลทิเทีย ไรท์, วินสตัน ดุ๊ก และดาไน กูริรา ซึ่งเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่ใน Namor ของ Tenoch Huerta ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องเผชิญกับความยุ่งยากมากขึ้น รวมถึงไรท์ได้รับบาดเจ็บและความพ่ายแพ้ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ทั้งหมดบอกว่ามีค่าใช้จ่าย 250 ล้านดอลลาร์ในการสร้าง ซึ่งไม่นับรวมการตลาดและการส่งเสริมการขาย ภาพยนตร์เรื่องแรกเปิดตัวไปที่ 202 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลและเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม ภาคต่อเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการพัฒนาเริ่มต้นขึ้นไม่นานหลังจากที่ผู้กำกับไรอัน คูเกลอร์กลับมา แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปหลังจากการเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิดของแชดวิก โบสแมนในเดือนสิงหาคม 2020 “Wakanda Forever” กลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของราชาทีชาลลา/แบล็กแพนเทอร์ของบอสแมนแทน และอาณาจักรที่โศกเศร้า เขาทิ้งไว้ข้างหลัง นักแสดงที่กลับมา ได้แก่ แองเจลา บาสเซตต์, ลูปิตา ญองโก, เลทิเทีย ไรท์, วินสตัน ดุ๊ก และดาไน กูริรา ซึ่งเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่ใน Namor ของ Tenoch Huerta ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องเผชิญกับความยุ่งยากมากขึ้น รวมถึงไรท์ได้รับบาดเจ็บและความพ่ายแพ้ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ทั้งหมดบอกว่ามีค่าใช้จ่าย 250 ล้านดอลลาร์ในการสร้าง ซึ่งไม่นับรวมการตลาดและการส่งเสริมการขาย ปลายเดือนตุลาคม ภาพยนตร์ถูกเลื่อนฉายไปเป็น 11 พฤศจิกายน 2022 ฝ่ายผลิตได้ย้ายไปที่ Mary Ross Waterfront Park ในเมืองบรันสวิก รัฐจอร์เจียในวันที่ 22 ตุลาคม ซึ่งเป็นที่ถ่ายทำตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมถึง 2 พฤศจิกายน Michael Torras ผู้จัดการของ Brunswick Landing Marina กล่าวว่าเรือสำราญขนาด 300 ฟุตจะเข้าร่วมการผลิตในวันต่อมา และการถ่ายทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนน้ำ Matthew Hill ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาใจกลางเมืองของ Brunswick กล่าวว่าฉากส่วนใหญ่ถ่ายทำในตอนกลางคืน เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน การถ่ายทำฉากที่ไรท์ไม่ต้องการได้เสร็จสิ้นลง ก่อนที่การผลิตจะหยุดลงในวันที่ 19 พฤศจิกายน ทั้งนี้เพื่อรองรับไหล่ที่ร้าวและการถูกกระทบกระแทกของไรท์ ซึ่งร้ายแรงกว่าที่กำหนดไว้ในตอนแรก และไม่คาดคิดว่าจะต้อง กระทบกับวันเข้าฉายของหนัง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกกฎใหม่เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน โดยกำหนดให้ผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองของสหรัฐอเมริกาต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างครบถ้วน และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนก่อนเดินทางเข้าประเทศ Hollywood Reporter ตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้อาจเป็นปัญหาสำหรับการกลับมาถ่ายทำของ Wright ในแอตแลนต้า เนื่องจากเธอไม่ใช่พลเมืองสหรัฐฯ และมีรายงานว่าไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ในช่วงกลางเดือนธันวาคม Hollywood Reporter ยืนยันว่าการถ่ายทำจะเริ่มขึ้นในปลายเดือนมกราคม พ.ศ. ซี รี่ ย์ netflix


ไฮไลท์อื่น ๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วแม้ว่าจะอยู่ในอันดับรองลงมาคือภาพยนตร์อัตชีวประวัติที่กำกับโดยสตีเวน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ A CinemaScore จากการสำรวจความคิดเห็นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพยนตร์ขยายในวันที่ 23 พฤศจิกายนเป็นโรงภาพยนตร์ประมาณ 600 โรง ค่าเฉลี่ยในโรงภาพยนตร์เปิดตัวของภาพนั้นแข็งแกร่งพอๆ กับ Tar ($ 39K) และ Banshees of Inisherin ($ 46K) แต่เป็นหนังที่แตกต่างกันมาก ดิสนีย์ พลัส แม้ว่าภาพยนตร์เหล่านั้นจะดูอาร์ตเฮาส์มาก แต่ Fabelmans ก็มีศักยภาพในการหาผู้ชมที่ไขว้เขวในละครครอบครัว Uni สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างยิ่งใหญ่ตลอดฤดูกาลประกาศรางวัล หลังจากที่ได้รับรางวัลออสการ์จากรางวัล People’s Choice Award จากงาน TIFF วันหยุดสุดสัปดาห์ไม่สมบูรณ์หากไม่มีการเผยแพร่รายละเอียดสูงอื่น ๆ ละครอัตชีวประวัติของสตีเวน สปีลเบิร์กเรื่อง “The Fabelmans” เปิดในโรงภาพยนตร์สี่แห่งในนิวยอร์กและลอสแองเจลิสด้วยเงิน 160,000 ดอลลาร์ ยูนิเวอร์แซลและแอมบลินจะฉายในโรงภาพยนตร์เพิ่มเติมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าชิงออสการ์ มิเชลล์ วิลเลียมส์และพอล ดาโนรับบทเป็นพ่อแม่ของแซมมี่ ฟาเบลแมน สแตนด์ของสปีลเบิร์ก ผู้ตกหลุมรักภาพยนตร์และการสร้างภาพยนตร์เมื่อการแต่งงานของพ่อแม่พังทลาย วันหยุดสุดสัปดาห์ไม่สมบูรณ์หากไม่มีการเผยแพร่รายละเอียดสูงอื่น ๆ ละครอัตชีวประวัติของสตีเวน สปีลเบิร์กเรื่อง “The Fabelmans” เปิดตัวในโรงภาพยนตร์สี่แห่งในนิวยอร์กและลอสแองเจลิสด้วยเงิน 160,000 ดอลลาร์ ยูนิเวอร์แซลและแอมบลินจะฉายในโรงภาพยนตร์เพิ่มเติมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าชิงออสการ์ มิเชลล์ วิลเลียมส์และพอล ดาโนรับบทเป็นพ่อแม่ของแซมมี่ ฟาเบลแมน สแตนด์ของสปีลเบิร์ก ผู้ตกหลุมรักภาพยนตร์และการสร้างภาพยนตร์เมื่อการแต่งงานของพ่อแม่พังทลาย “ Wakanda Forever” ได้รับการคาดหวังอย่างกระตือรือร้นจากทั้งผู้ชมและผู้แสดงสินค้า ซึ่งทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศมาอย่างช้าๆ นับตั้งแต่ฤดูกาลภาพยนตร์ในฤดูร้อนสิ้นสุดลง และมีภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่มีงบประมาณน้อยกว่าในท่อน้อยกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งกว่าภาคแรกเล็กน้อยด้วยเงินเปิดตัว 84 ล้านดอลลาร์ รวมถึง 28 ล้านดอลลาร์จากการพรีวิวในวันพฤหัสบดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

รีวิวหนัง Paramount กำหนดวันที่สำหรับ Spongebob ใหม่

ภาคต่อและภาพยนตร์ของ Marvel ตกอยู่ในอันตรายที่จะกลายเป็นเพียงโฆษณาเพียงเล็กน้อยสำหรับการเปิดตัวในอนาคตแทนที่จะเป็นภาพยนตร์เดี่ยวที่ทำงานด้วยตัวเอง “Black Panther” มีความพิเศษเพราะบอกเล่าเรื่องราวเดี่ยวๆ ที่เน้นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูก ในขณะที่ภาคต่อครุ่นคิดเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกระหว่างชูริและรามอนดา ข้อความนั้นกลับยุ่งเหยิงในแผนย่อยอีกสามแผน สี่ปีหลังจาก “Black Panther” ที่คว้ารางวัลออสการ์ในปี 2018 ผู้กำกับ Ryan Coogler กลับมาพร้อมการสำรวจความโศกเศร้า ความสูญเสีย และการเป็นแม่ที่อุทิศให้กับ Chadwick Boseman ซึ่งเสียชีวิตในปี 2020 หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งเป็นการส่วนตัว การหายตัวไปของนักแสดงผู้ล่วงลับได้รับการอธิบายในทันที เนื่องจากภาพยนตร์ใช้การตายของตัวละครของเขาเป็นจุดเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม มีฉากกลางเครดิตซึ่งเป็นข่าวดีเพราะคุณไม่ต้องรอนาน ฉันจะไม่เสียมันให้คุณ แต่มันคุ้มค่าที่จะเก็บไว้ใช้และทำหน้าที่เป็นเครื่องบรรณาการให้กับ Boseman และตัวละครของเขา T’Challa นอกจากนี้ยังควรช่วยปูทางสำหรับภาพยนตร์ Black Panther ในอนาคต แจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับ Wakanda Forever บน Twitter หรือ Facebook ภาพดังกล่าวผลักดันให้บ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์ทำยอดขายตั๋วได้ประมาณ 219 ล้านดอลลาร์ 261% จากช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้วที่ 60.8 ล้านดอลลาร์ และ 100% จากสุดสัปดาห์เดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ Disney/Marvel เปิดตัว Eternals เมื่อเจาะลึกลงไปเมื่อวันศุกร์ โรงภาพยนตร์ 4 โรงทำรายได้เหนือ 200,000 ดอลลาร์ 10 โรงทำเงินได้มากกว่า 150,000 ดอลลาร์ 65 โรงทำเงินได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์ และเกือบ 460 โรงทำรายได้เหนือ 50,000 ดอลลาร์ ซึ่งยอดเยี่ยมมาก


Bassett กล่าวในเดือนกรกฎาคมว่าบทภาพยนตร์ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการตายของ Boseman และได้ผ่านการจุติอย่างน้อยห้าสาขา เธอยังระบุด้วยว่าโจ โรเบิร์ต โคล ดู anime ผู้เขียนร่วมของภาพยนตร์เรื่องแรกกำลังมีส่วนร่วมในภาคต่อ ซึ่งไฟกีก็ยืนยันในไม่ช้า Michaela Coel เข้าร่วมในบทบาทที่ไม่เปิดเผย ในเดือนสิงหาคม Isaach de Bankolé ถูกตั้งค่าให้แสดงบทบาทของเขาในฐานะผู้อาวุโสเผ่า Wakandan River Tribe และ Dominique Thorne เริ่มถ่ายทำฉากสำหรับ Wakanda Forever ในบท Riri Williams / Ironheart ก่อนที่จะแสดงเป็นตัวละครในซีรี่ส์ Disney Ironheart การถ่ายทำในเดือนนั้นคาดว่าจะเกิดขึ้นที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์และในวูสเตอร์ โดยฝ่ายผลิตกำลังเตรียมถ่ายทำการไล่ล่ารถในวูสเตอร์ภายในวันที่ 18 สิงหาคม ฉากการไล่ล่าถูกถ่ายทำในอุโมงค์เออร์เนสต์ เอ. จอห์นสันในวันที่ 23 และ 24 สิงหาคม เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ไรท์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลชั่วคราวด้วยสิ่งที่เชื่อว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอุบัติเหตุขณะถ่ายทำการแสดงผาดโผนในบอสตัน ไรท์ไปที่บ้านของเธอในลอนดอนเพื่อพักฟื้นในเดือนกันยายน ขณะถ่ายทำยังคงถ่ายทำรอบตัวละครของเธอ โดโรธี สตีล ซึ่งแสดงภาพผู้อาวุโสเผ่าพ่อค้าวากันดันในภาพยนตร์เรื่องแรก เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม; เธออยู่ในระหว่างการชดใช้บทบาทของเธอในภาคต่อเมื่อเธอเสียชีวิต ในเดือนธันวาคม 2020 วันฉายภาพยนตร์ถูกเลื่อนกลับไปเป็นวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 Feige ยังยืนยันว่าบทบาทของ T’Challa จะไม่ถูกสร้างใหม่ และกล่าวว่าภาคต่อจะสำรวจโลกและตัวละครในภาพยนตร์เรื่องแรกเพื่อเป็นแนวทางในการ ให้เกียรติมรดกที่บอสแมนช่วยสร้าง ภายหลังเขาจะยืนยันอีกครั้งว่าวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์จะไม่ถูกนำมาใช้เพื่อรวม Boseman ในภาพยนตร์ และยังกล่าวว่า “รู้สึกเหมือนว่ามันเร็วเกินไปที่จะแต่งใหม่” โดยสังเกตว่าโลกภายนอกและภายใน MCU ยังคงประมวลผลการสูญเสีย Boseman ภายในสิ้นเดือน Siân Richards ดีไซเนอร์ของ Boseman จะกลับมาสำหรับภาคต่อ ในขณะที่ Craig Anthony ลูกค้าส่วนตัวของเขากล่าวว่าเขาจะไม่ผูกมัดกับภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากการตายของ Boseman ดีไซเนอร์ผม Deidra Dixon ไม่แน่ใจว่าเธอจะกลับมาหลังจากการตายของ Boseman หรือไม่ เช่นเดียวกับการตายของน้องสาวของเธอ Feige กล่าวในเดือนมกราคม 2021 ว่าจุดสนใจหลักของภาคต่อคือการสำรวจตัวละครและ “วัฒนธรรมย่อยที่แตกต่างกัน” ของ Wakanda อยู่เสมอ ในเดือนเดียวกันนั้นเอง จอร์แดนกล่าวว่าเขาเต็มใจที่จะชดใช้บทบาทของเขาในฐานะคิลมองเกอร์ เนื่องจากเขารู้สึกว่าการกลับมาที่ MCU จะ “อยู่บนโต๊ะอย่างพอเพียง” เนื่องจากความรักที่เขามีต่อตัวละครตัวนี้และการทำงานร่วมกับคูเกลอร์ ในเดือนกุมภาพันธ์ Daniel Kaluuya กล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าเขาจะชดใช้บทบาทของ W’Kabi หรือไม่ ในที่สุดเขาก็ไม่ได้เกิดจากการกำหนดเวลาที่ขัดแย้งกับภาพยนตร์เรื่อง Nope เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2020 บอสแมนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ Coogler ระบุว่าเขาไม่รู้ถึงอาการป่วยของ Boseman และใช้เวลาเมื่อปีที่แล้ว “เตรียมการ นึกภาพ และเขียนคำสำหรับเขาเพื่อบอกว่าเราไม่ได้ถูกกำหนดให้มองเห็น” Feige และผู้บริหารคนอื่น ๆ ของ Marvel Studios ก็ไม่รู้ถึงความเจ็บป่วยของ Boseman บอสแมนซึ่งผอมลงจากอาการป่วยในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ได้เตรียมพร้อมที่จะเริ่มเพิ่มน้ำหนักอีกครั้งในเดือนกันยายน 2020 ก่อนถ่ายทำภาคต่อในเดือนมีนาคม 2021 จากรายงานของ ดู ซี่ รี ย์ จีน The Hollywood Reporter ผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมรู้สึกว่าดิสนีย์สามารถแต่งใหม่ได้ บทบาท แต่นั่นอาจสร้าง “เสียงโวยวายจากแฟนๆ” และการเปรียบเทียบระหว่างนักแสดงทันที ข้อเสนอแนะอีกประการหนึ่งคือให้ดิสนีย์เปลี่ยนแผนและให้ชูริสวมบทบาทเสือดำ ซึ่งเกิดขึ้นในหนังสือการ์ตูน เมื่อถึงเวลาที่บอสแมนเสียชีวิต คูเกลอร์อยู่ระหว่างการเขียนบทและได้ร่างแบบร่างแล้ว ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ผู้อำนวยการสร้าง Victoria Alonso กล่าวว่า Boseman สองเท่าแบบดิจิทัลจะไม่ถูกสร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ และเสริมว่า Marvel กำลังใช้เวลาในการคิดว่าพวกเขาจะทำอะไรต่อไปและอย่างไร ต่อมาในเดือนนั้น Lupita Nyong’o, Winston Duke และ Bassett ได้รับการยืนยันว่าจะกลับมารับบทบาทในภาคต่อในชื่อ Nakia, M’Baku และ Ramonda ตามลำดับ ในขณะที่ Tenoch Huerta กำลังเจรจาเพื่อรับบทคู่อริ ในเวลานั้น การถ่ายทำคาดว่าจะเริ่มในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม พ.ศ. แนวคิดสำหรับภาคต่อเริ่มต้นขึ้นหลังจาก Black Panther เข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 Coogler ได้เจรจาเพื่อกลับมาเป็นผู้กำกับในเดือนถัดมา และ Marvel Studios ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการพัฒนาภาคต่อในช่วงกลางปี ​​2019 แผนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนไปในเดือนสิงหาคม 2020 เมื่อ Chadwick Boseman ดาราจาก Black Panther เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ โดย Marvel เลือกที่จะไม่สร้างบท T’Challa อีกครั้ง สมาชิกนักแสดงหลักคนอื่น ๆ จากภาพยนตร์เรื่องแรกได้รับการยืนยันว่าจะกลับมาภายในเดือนพฤศจิกายนนั้น และมีการประกาศชื่อเรื่องในเดือนพฤษภาคม 2564 การผลิตเริ่มขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 ในแอตแลนตาและบรันสวิก รัฐจอร์เจีย รวมถึงรอบ ๆ รัฐแมสซาชูเซตส์ ก่อนที่จะเว้นช่วงเพื่อให้ไรท์หายจากอาการบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำ การผลิตกลับมาดำเนินการอีกครั้งในกลางเดือนมกราคม 2022 และสิ้นสุดในปลายเดือนมีนาคมในเปอร์โตริโก


2565 ในแอตแลนต้าโดยที่ไรท์มีส่วนเกี่ยวข้อง ไฟกี มัวร์ และผู้อำนวยการสร้าง หลุยส์ ดีเอสโปซิโต ยืนยันในช่วงเริ่มต้นของการหายไปว่าไรท์เป็นนักแสดงนำคนใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ 2564 ภายใต้ชื่องาน Summer Break ก่อนที่โบสแมนจะเสียชีวิต การถ่ายทำมีกำหนดจะเริ่มในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 ในช่วงเริ่มต้นของการถ่ายทำ ไฟกีประกาศว่า “ทุกคน” จากภาพยนตร์เรื่องแรกคาดว่าจะกลับมา Autumn Durald Arkapaw ทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ หลังจากทำเช่นนั้นใน Loki ซีรีส์ดิสนีย์ของ Marvel Studios แทนที่ Rachel Morrison ผู้กำกับภาพภาพยนตร์เรื่องแรก มอร์ริสันที่ร่วมงานกับ Coogler’s มาเป็นเวลานาน มีแผนจะกลับมาแสดง Wakanda Forever แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากตารางงานขัดแย้งกับภาพยนตร์เรื่อง Flint Strong ของเธอที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 เมื่อพูดถึงการใช้เลนส์อะนามอร์ฟิกเมื่อเทียบกับเลนส์ทรงกลม Coogler อธิบายว่าเลนส์อะนามอร์ฟิค “บิดเบือนภาพเล็กน้อย” ซึ่งพอดีกับฟิล์มที่มี “หมอกแห่งความสูญเสียเหนือมัน”; “ความสูญเสียอย่างลึกซึ้ง…อาจทำให้การมองโลกบิดเบี้ยวได้” Wright, Gurira, Nyong’o และ Kasumba ร่วมมือกันในฉากขณะจัดการกับความเศร้าโศกสำหรับการตายของ Boseman โดย Wright และ Gurira เชื่อมโยงกันเป็นพิเศษผ่านการเดินเล่นด้วยกัน Gurira บรรยายถึงความรู้สึกสะเทือนอารมณ์ขณะเข้าสู่ฉากบัลลังก์ ขณะที่เธอจำได้ว่ามีฉากถ่ายทำกับ Boseman ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องแรก และกล่าวว่า Coogler ช่วยจัดการกับความเศร้าโศกของเธอ แต่ในบรรดาหนังที่จะเข้าฉายในบ็อกซ์ออฟฟิศ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีผลงานล่าสุดของ Luca Guadagnino เรื่องราวความรักของมนุษย์กินคนของ Bones และทุกคน ภาคต่ออื่นเช่น Glass onion Knives กับ Daniel Craig และ supercast การสืบสวนอาชญากรรมครั้งใหม่ และภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Strange World A Mysterious World คลาสสิกหกสิบเรื่องแรกของดิสนีย์ ภาพยนตร์ที่กำลังดูภาพยนตร์ 2565 Huerta ยืนยันว่าเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้และได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะแสดงเป็น Namor ที่งาน San Diego Comic-Con ในปี 2022 ในเดือนหน้าเมื่อ Coel, Mabel Cadena และ Alex Livinalli ได้รับการเปิดเผยตามลำดับ ที่เล่นเป็น Aneka, Namora และ Attuma และ Florence Kasumba ได้รับการยืนยันว่าจะชดใช้บทบาทของเธอในฐานะ Ayo การถ่ายทำเกิดขึ้นกับนักแสดงหลังจากการปรากฏตัวของพวกเขาที่ Comic-Con Huerta อธิบายว่าเป็น “ชิ้นส่วนที่ขาดหายไปเล็กน้อย” ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ได้มีการเปิดเผยว่าคามารู อุสมันจะปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ ขณะที่ริชาร์ด ชิฟฟ์เข้าร่วมทีมนักแสดงในเดือนกันยายน เลคเบลล์ได้รับการเปิดเผยว่าจะปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ในเดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้เธอพากย์เสียง Natasha Romanoff / Black Widow เวอร์ชั่นอื่นใน What If…?