ดูหนังออนไลน์ movie88th

รีวิวหนัง Kadosh ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ Kadosh” เป็นภาพยนตร์ของอิสราเอลเกี่ยวกับนิกาย Hasidim ของชาวยิวที่เป็นพิเศษซึ่งผู้ชายเป็นผู้ตัดสินใจและผู้หญิงจะถูกมองว่าเป็นภาชนะสำหรับการผลิตลูกชายมากขึ้น เป็นภาพยนตร์ที่โกรธจัด และทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างมากในอิสราเอลและในแวดวงชาวยิวอเมริกัน ซึ่งส่วนใหญ่มีความโกรธเหมือนกันความอดกลั้นไม่ใช่จุดแข็งของพวกฮาซิดิม และเพื่อนชาวยิวคนหนึ่งของฉันก็เสียใจมากเมื่อครอบครัวของเขาถูกถ่มน้ำลายใส่ในกรุงเยรูซาเลมเพราะความผิดพลาดเข้าไป

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในสถานที่ที่พวกเขาไม่ได้รับการต้อนรับภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้น

ใน Mea Shearim ซึ่งเป็นพื้นที่ของกรุงเยรูซาเล็มที่ชีวิตถูกควบคุมตามกฎหมาย รีวิวหนัง โบราณและไม่เปลี่ยนแปลง เล่าเรื่องราวของพี่สาวสองคน คนหนึ่งแต่งงานแล้ว หนึ่งคนโสดแต่รักผู้ชายที่ไม่เป็นที่ยอมรับRivka และสามีของเธอ Meir แต่งงานกันมา 10 ปีแล้วและยังไม่มีลูก ซึ่งเป็นความจริงที่นึกถึงพ่อของ Meir ซึ่งเป็นแรบไบ “งานเดียวของลูกสาวของอิสราเอลคือการนำเด็ก ๆ เข้ามาในโลก” เขาเชื่อ และในที่สุดเขาก็สั่งให้ลูกชายของเขาหย่ากับภรรยาของเขาและแต่งงานกับหญิงสาวที่อาจให้กำเนิดบุตร เมียร์ประท้วง – เขารักภรรยาของเขา – แต่ในที่สุดเขาก็เชื่อฟัง (ริฟก้าได้เรียนรู้ว่าสามีของเธอเป็นหมัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลนี้ได้เพราะการทดสอบดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้าม) มัลก้า น้องสาวอีกคนที่มีความรักกับชายคนหนึ่งชื่อยาคอฟ (ซามี โฮรี) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสมาชิกของ นิกายแต่ต้องทิ้งเมื่อเข้าร่วมกองทัพอิสราเอล ศาสนาของเขาไม่อนุญาตให้เขารับใช้ครอบครัวกดดันให้เธอแต่งงานกับชายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้คลั่งไคล้ในศาสนาที่ล่องเรือไปตามท้องถนนโดยมีลำโพงติดอยู่ที่รถของเขา ชักชวนผู้ฟังด้วยเสียงดังจนหูอื้อให้มองเห็นสิ่งต่างๆ ในแบบของเขาภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Amos Gitaiสารคดีชาวอิสราเอลที่รู้จักกันมานานมองเห็นเรื่องราวส่วนใหญ่ผ่านสายตาของผู้หญิง ซึ่งบางครั้งก็มีความคิดที่ดื้อรั้นเหมือนเด็กนักเรียนที่ซุกซน ผู้ชายของพวกเขาใช้เวลาทั้งวันในการศึกษาคัมภีร์โตราห์ พวกเขาสังเกต แต่ผู้หญิง ไม่ได้รับอนุญาตให้อ่าน อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่เห็นด้วยที่บัญญัติชีวิตที่จำกัดเช่นนี้สำหรับผู้หญิงแม้ว่าการแต่งงานบางอย่าง เช่น ของริฟกา มีความสุข แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงได้รับการบอกเล่าว่าหน้าที่หลักในชีวิตของพวกเขาคือการมีลูกให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

Watch Kadosh Online | 1999 Movie | Yidio
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เพื่อ “ช่วยปราบขบวนการฆราวาส” ซึ่งรวมถึงชาวยิวที่ถือปฏิบัติไม่สะท้อนแนวทางที่เคร่งครัด ของนิกายผู้หญิง

รีวิวหนัง ขี้อายแต่เชื่อฟัง Rivka ออกจากบ้านของเธอและไปอยู่คนเดียว จมดิ่งสู่ความเหงาและความหดหู่ใจ มัลก้าแต่งงานกับผู้คลั่งไคล้ และคืนวันวิวาห์ของเธอก็ทำให้คำจำกัดความของหน้าที่การสามีพุ่งความสนใจไปอย่างโหดร้าย แม่ของพวกเขาไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขา แต่ไม่กล้าคัดค้านสามีของเธผู้ชายใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกันในการศึกษาและอภิปรายอย่างไม่หยุดยั้ง แม้กระทั่งรายละเอียดในการชงชา (หรือไม่ชงชา) ในวันสะบาโต (การสนทนาเฉพาะนี้ดูเหมือนสนใจที่จะหาช่องโหว่ทางเทววิทยามากกว่าการให้เกียรติแนวคิดที่แฝงอยู่) ขณะที่ฉันชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันนึกถึง ” ผู้หญิงสองคน ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์อิหร่านที่ฉันเพิ่งดูเมื่อไม่นานนี้ โดยที่ผู้หญิงได้ลองนึกดู เสรีภาพก่อนที่จะถูกดึงออกจากวิทยาลัยและแต่งงานกับการเลือกคู่ครองของบิดารูปแบบของความเชื่อสุดโต่งในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อให้เหตุผลกับความกลัวเรื่องเพศและความไม่ไว้วางใจในผู้หญิงความคิดของฉันคือฉันจะถูกชักจูงโดยกฎหมายทางศาสนาที่บังคับใช้กับผู้บังคับใช้ได้ยากกว่าผู้ที่อยู่ภายใต้อำนาจของพวกเขา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้ เกิดขึ้นกับฉันในช่วง “คาโดช” ว่าในขณะที่ฮาซิดิมเป็นนิกาย ผู้ชายที่อยู่ในนั้นกลับกลายเป็นลัทธิ – ยกเว้นผู้หญิง ขี้สงสัยผู้อื่น แต่งตัวในลักษณะที่พวกเขาไม่สามารถผสมผสานกับบุคคลภายนอกโดยไม่มีใครสังเกตเห็น ปฏิเสธพวกเขา ธรรมชาติและสัญชาตญาณของตัวเองเพื่อที่จะทำตามผู้นำของพวกเขาแม้ว่าฉันจะแน่ใจว่าชีวิตที่มีความสุขสามารถถูกนำทางและการแต่งงานที่มีความสุขสร้างขึ้นภายในขอบเขตดังกล่าว – และฉันก็ตระหนักว่าเรื่องราวของ “Kadosh” อาจเป็นตัวอย่างที่รุนแรง ไม่ใช่เรื่องปกติ ฉันออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความคิดที่ว่าหากพระเจ้าอยู่ในตัวเขา ความรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดไม่สามารถรวบรวมทั้งสองเพศไว้ในอ้อมแขนของเขาได้เท่า ๆ กัน ฉันอยากจะนั่งลงกับเขาแล้วถามเขาด้วยความเคารพว่าปัญหาของเขาคืออะไร