หนัง

THE 39 STEPS

THE 39 STEPS

เขาเป็นผู้ประกาศข่าวที่ห้องแสดงดนตรีแนะนำผู้ชายที่น่าทึ่งที่สุดคนหนึ่งของโลกมิสเตอร์เมมโมรี (ไวลีวัตสัน) ชายผู้มุ่งมั่นที่จะจดจำข้อเท็จจริงมากมายนับไม่ถ้วน แม้ว่าฝูงชนจะตำหนิเขาอย่างไร้ความปราณี แต่เขาก็ท่องเรื่องไม่สำคัญที่ถูกต้องมากมาย Richard Hannay ชาวแคนาดา (Robert Donat) สอบถามโดยเฉพาะเกี่ยวกับระยะทางทางภูมิศาสตร์ซึ่งได้รับคำตอบอย่างแม่นยำก่อนที่จะมีการต่อสู้และเสียงปืนจะลั่น หญิงสาวสวยลึกลับและหวาดระแวงผู้มีนามว่าแอนนาเบลลาสมิ ธ (ลูซี่มานน์ไฮม์) ปรารถนาที่จะพาฮันเนย์กลับไปที่แฟลตเวสต์เอนด์ที่พอร์ตแลนด์เพลส เมื่อไปถึงที่นั่น

พฤติกรรมของเธอก็กลายเป็นคนแปลกหน้า แสดงอาการกลัวอย่างชัดเจน โดยขอให้หันกระจกออกและทาสีเงาหลังจากดื่มเสร็จเธออธิบายว่าเธอเป็นสายลับไม่ได้เป็นพันธมิตรกับประเทศใดประเทศหนึ่งและเธอมีข้อมูลที่มีค่าซึ่งทำให้เธอต้องยิงที่ห้องโถงเพื่อเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ชายสองคนไล่ตามเธอไป

เธอยืนยันว่าตอนนี้ฮันเนย์มีส่วนเกี่ยวข้องและเขาต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ชายที่มีใบหน้าและตัวตนจำนวนมากต้องเสียค่าใช้จ่ายซึ่งไม่มีส่วนบนของนิ้วก้อยของเขา กลางดึก สมิธสะดุดเข้าไปในห้องของฮันเนย์ด้วยมีดที่หลังของเธอ และประกาศด้วยลมหายใจสุดท้ายของเธอว่าฮันเนย์ต้องกำจัดออกไป ไม่เช่นนั้นเขาจะตกเป็นเป้าหมายรายต่อไปการเว้นจังหวะเป็นเรื่องจริงที่แทบจะไม่มีเวลาทำความรู้จักกับสมิ ธ ก่อนที่เธอจะพินาศ ต่อมานี่คือหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งดำเนินไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้ผู้ชมวิตกกังวลและหวาดกลัวเช่นเดียวกับพระเอกที่เร่ร่อนอย่างบ้าคลั่งจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่มีเวลาปรับตัวหรือปรับตัว ตัวละครนำที่ไม่เจตนาซึ่งติดอยู่ในการผจญภัยของการจารกรรมและการฆาตกรรมแบบคลาสสิกถูกบังคับให้ทำภารกิจที่บาดใจต่อไปโดยยึดติดกับแผนที่ของสกอตแลนด์เท่านั้น เว็บดูหนัง

นอกจากนี้ในการบิดเบือนมาตรฐานในตอนนี้ Hannay ไม่สามารถโน้มน้าวความจริงให้ใครได้และต้องสร้างเรื่องโกหกที่น่าเชื่อถือเพื่อวางแผนเกี่ยวกับเมือง (รวมถึงการปลอมตัวเป็นคนส่งนมช่างเครื่อง ฯลฯ ) และต้องกังวลอย่างต่อเนื่องว่าจะถูกจำ เขาเป็นคนที่ต้องการอาชญากรรมที่เขาไม่ได้กระทำแดกดันเมื่อตอนแรกเขาไม่เชื่อมิสสมิ ธ เขากล่าวถึงแนวคิดของ“ ความคลั่งไคล้การข่มเหง” ซึ่งเขาก็แสดงให้เห็นอย่างแท้จริงตลอดช่วงเวลาที่เหลือของการร่วมทุนของเขา ในขณะที่ผู้กำกับอัลเฟรดฮิตช์ค็อกใช้เทคนิคการเล่าเรื่องของเขาผู้ชมไม่เพียง แต่คุ้นเคยกับหลักฐาน “คนผิด” เท่านั้น แต่ยังต้องตะลึงการหลบหนีจากเจ้าหน้าที่จำนวนมากการคาดเดาอัตลักษณ์การไล่ล่าข้ามภูเขาหิน (Master of Suspense มีความสัมพันธ์กับ การออกแบบท่าเต้นที่เคลื่อนไหวอย่างน่าเวทนาผ่านภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์) และการมิกซ์อัพโดยไม่ได้ตั้งใจในงานสังสรรค์ขนาดใหญ่ และในฐานะผู้กำกับก็รู้ดีช่วงเวลาแห่งอารมณ์ขันช่วยเพิ่มความตื่นเต้นในลำดับที่สลับกันไปอย่างมากโชคดีที่ฮันเนย์เป็นผู้ชายที่มีความมั่นใจและมีความสามารถอย่างน่าประหลาดใจแม้ว่าจะไม่มีภูมิคุ้มกันต่อการจีบผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและทำให้ศรัทธาผิดไปด้วยความไม่ไว้วางใจอย่างชัดเจน ตัวละครถือว่าสมคบคิดในช็อตล้านต่อหนึ่ง (ฮันเนย์ไม่สามารถซ่อนสายตาได้อย่างอยากรู้อยากเห็น)ดูหนังพากย์ไทย

กลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยความบังเอิญที่รุนแรง (พาเมล่ารับบทโดยแมเดอลีนคาร์โรลล์ถูกเผชิญหน้าบนรถไฟชั่วครู่ก่อนที่จะโผล่ขึ้นมาในช่วงหนึ่งของฮันเนย์อย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ ความหวาดกลัวมากมาย) และมักจะไม่ใช่ว่าพวกเขาเป็นใคร (รวมถึงตำรวจ) แม้ว่าการแข่งขันเหล่านี้อาจใช้การขัดเกลาได้อย่างแน่นอน“ The 39 Steps” ก็เป็นตัวอย่างที่น่าสังเกตของหนังระทึกขวัญยุคแรก ๆ ของ Hitchcock ซึ่งเต็มไปด้วยการวางแผนการแทงข้างหลังความร่วมมือที่ไม่สบายใจ แต่มีอารมณ์ขันและการโต้เถียงระหว่างผู้หลบหนีและผู้ถูกจับใส่กุญแจมือ (แทนที่ความโรแมนติกแบบดั้งเดิม) ที่ฉลาด บิดดูบอลสด